[:vi]Nguyên nhân và cách làm giảm tiếng ồn , mùi hôi quạt điều hòa không khí.[:]

[:vi]Có lẽ khá nhiều người đã và đang sử dụng quạt điều hòa không khí, 2 vấn đề lớn nhất mà người dùng thường gặp phải đó là mùi hôi khó chịu và tiếng ồn. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề về mùi và tiếng ồn của quạt điều hòa? Hôm nay siêu thị Onemart sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân của tiếng ồn khi sử dụng quạt điều hòa không khí.

Đối với quạt điều hòa tiếng ồn thường được mọi người phàn nàn khá nhiều, trước tiên chúng ta có thể khẳng định, bất kì một thiết bị cơ điện nào cũng tạo ra tiếng ồn khi chạy.Riêng đối với quạt điều hòa tiếng ồn do những nguyên nhân sau:

  • Động cơ công suất lớn khi hoạt động tạo ra tiếng ồn, với các model càng hiện đại thì tiếng ồn càng nhỏ.
  • Tiếng ồn do luồng gió được hút vào và thổi ra khi quạt hoạt động. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng đó là thực tế; Luồng gió khi vào và ra do hình dáng và kích thước các khoang và rèm chắn khá đặc biệt để tạo gió lưu thông nên bạn sẽ nghe những tiếng gió khá lớn.
  • Tiếng ồn do các cánh gió va chạm hoặc hoạt động kém gây nên tiếng ồn.
  • Bề mặt sàn nơi để quạt điều hòa không khí không bằng phẳng gây ra tiếng ồn.

Nguyên nhân của mùi hôi quạt điều hòa không khí  khi sử dụng:

  • Quạt mới có mùi nhựa,đây là việc khá bình thường nhưng nhiều người không quen .
  • Khi sử dụng một thời gian, khi bật lên có mùi hôi khó chịu .Do không khí trong nhà bạn quá ẩm hoặc bạn ít khi dọn vệ sinh màng lọc
  • Tôi đã vệ sinh màng lọc không khí, nhưng  nó vẫn có mùi hôi. Khi đó bạn hãy xem lại khoang chứa nước của máy. Đây là phần luôn ẩm ướt,thời gian chứa nước thường kéo dài từ 1-3 ngày liên tiếp, nước cũ và nước mới có thể phát sinh vi khuẩn.

Vậy bây giờ làm thế nào để giảm được tiếng ồn của quạt điều hòa không khí.

Trước tiên về động cơ , các model càng hiện đại thì tiếng ồn càng lớn, nên khi bạn mua hãy mua các dòng sản phẩm mới nhất. như vậy sẽ hạn chế được việc phát sinh tiếng ồn.

Nếu thiết bị của bạn đã cũ, tốt nhất hãy bảo dưỡng nó ít nhất 1 năm 2 lần , mùa đông khi ít dùng tốt nhất 1 tháng bạn nên bật lên 30p, để đảm bảo thiết bị vẫn chạy tốt.

Khi động cơ hoạt động bạn nên tăng dần mức độ của động cơ theo thứ tự mỗi lần cách nhau từ 15 – 30p tránh việc bật thẳng số lớn .

Đối với với tiếng ồn do luồng gió khi hoạt động, bạn nên sử dụng với cách cho các cánh quạt đảo chiều ở mức độ chậm, mỗi lần đảo chiều cách nhau 5p, sau khi đã sử dụng khoảng 20p bạn có thể sử dụng bình thường.

Đối với tiếng ồn do bề mặt sàn không bằng phẳng thì đây có lẽ là một lỗi khá ít người mắc phải, nhưng nếu bạn đang mắc phải thì tốt nhất hãy để quạt tại một vị trí bằng phẳng.

Cách làm làm giảm mùi hôi của quạt điều hòa không khí :

Quạt điều điều hòa không khí khi còn mới sẽ có mùi nhựa, đối với một số người sẽ cảm giác rất khó chịu cảm thấy không thoải mái khi sử dụng.Cách giải quyết khi bạn bật quạt điều hòa không khí, bật số lớn ở chế độ thông thường sau 15- 30p chuyển sang chế độ lạnh quạt bằng hơi nước, sẽ làm giảm bớt được mùi nhựa mới của quạt. Thông thường sau khi sử dụng từ  1-2h mùi này sẽ giảm đi nhiều. Khi bạn sử dụng khoảng 3 ngày hoặc trên 30h thì lần sau khi sử dụng sẽ gần như không thấy mùi này.

Sau khi sử dụng một thời gian cảm thấy có mùi khó chịu. Điều này xảy ra khá nhiều đối với dòng quạt cũ. Với dòng quạt điều hòa không khí nhật bản Akyo mới nhất hiện nay điều này gần như khá hiếm thấy. Trước tiên bạn nên xem lại màng lọc không khí bạn đã vệ sinh cách đó bao lâu.Đối với máy lạnh hay quạt điều hòa không khí thì màng lọc cũng luôn là bộ phận quan trọng giúp lọc bụi và vi khuẩn .Chính vì vậy khi quạt điều hòa có mùi khó chịu hãy vệ sinh tấm màng lọc này ngay, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Sau khi bạn sử dụng , hãy vệ sinh khoang chứa nước của quạt điều hòa không khí.Đây luôn là phần cần được vệ sinh, do nước ở đây thường lưu cửu  thời gian dài và chất lượng nước thì tùy khu vực và loại nước

 

Bên trên là một số nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề mùi hôi và tiếng ồn của quạt điều hòa không khí khi sử dụng.Với những sản phẩm cơ điện sự cố hoặc các vấn đề khó khăn gặp phải sẽ có đôi lúc cần giải quyết. Hy vọng bài viết này sẽ giải quyết được những vấn đề mà mọi người đang gặp phải.

Hiện nay Quạt điều hòa không khí Nhật Bản là một dòng sản phẩm tốt chất lượng hạn chế tiếng ồn và gần như không có mùi hôi vì kỹ thuật làm lạnh mới nhất.Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số sản phẩm của quạt điều hòa của chúng tôi.

 

 

 [:]

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *